วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2562

ฟังชัดๆ!! รมว.คมนาคมแจงเอง เตรียมสร้างเลี่ยงเมืองขุขันธ์

ฟังชัดๆ!! รมว.คมนาคมแจงเอง เตรียมสร้างเลี่ยงเมืองขุขันธ์

ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ชี้แจงด้วยตนเอง เตรียมสร้างทางเลี่ยงเมือง (Bypass) เมืองขุขันธ์ ในพิธีเปิดใช้ทางหลวง 24 ตอนปราสาท - ขุขันธ์ - แยกทางหลวง 2085 อย่างเป็นทางการ ณ แยกนาเจริญ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ 20 เมษายน 2562


ในพิธีเปิดทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 ตอน อ.ปราสาท - อ.ขุขันธ์ - แยกทางหลวง 2085 อย่างเป็นทางการ ณ สี่แยกนาเจริญ ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพิธีเปิดหลังจากที่ได้ดำเนินการก่อสร้างขยายเส้นทางดังกล่าวเป็น 4 ช่องจราจร มาตรฐานทางหลวงชั้นพิเศษจนแล้วเสร็จแล้ว นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ประธานในพิธี ได้กล่าวในพิธีเปิด พร้อมทั้งได้กล่าวถึงกรณีการขยายทางหลวงหมายเลข 220 สายศรีสะเกษ - ขุขันธ์ - บรรจบทางหลวง 24 ด้วยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการขยายทางหลวง 220 ตั้งแต่ อ.เมือง - อ.วังหิน ส่วนเส้นทางที่เหลือที่จะผ่านตัวอำเภอขุขันธ์ และบรรจบที่ทางหลวง 24 นั้น ได้มีการพิจารณาที่จะทำการตัดถนนเส้นใหม่เป็นถนน bypass หรือถนนเลี่ยงเมืองขุขันธ์ พร้อม ๆ กับโครงการขยาย 4 ช่องจราจรทางหลวง 220 ที่เหลือทั้งหมด ซึ่งจะเป็การตัดถนนเลี่ยงเมืองที่สามารถเชื่อมโยงมายังสี่แยกนาเจริญโดยตรงอีกด้วย

ชมคลิป


ลิ้งค์ YouTube : https://www.youtube.com/watch?v=4Fm3A8nwVL8


นอกจากนี้ หลังจากที่พิธีเปิดฯ ดังกล่าวได้เสร็จสิ้นแล้ว ท่านอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในประเด็นต่าง ๆ ก็ได้มีการกล่าวถึงโครงการพัฒนาเส้นทางเลี่ยงเมืองขุขันธ์อีกครั้งหนึ่ง โดยโครงการนี้ถือเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาพัฒนาสายทางใหม่ของกระทรวงคมนาคม โดยได้เล็งเห็นถึงจุดที่ผ่านตัวเมืองขุขันธ์ที่ไม่มีเขตทางเหลือ จึงไม่สามารถขยายถนนในเขตตัวเมืองได้ อีกทั้งอาจจะกระทบโบราณสถานหรือวัดวาอารมามอีกด้วย


ชมคลิป รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับพี่น้องชาว อ.ขุขันธ์ และจังหวัดศรีสะเกษ ที่จะได้รับการพัฒนาทางด้านคมนาคมขนส่งให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้น โครงการสร้างทางเลี่ยงเมืองขุขันธ์ อาจกำลังอยู่ในขั้นการศึกษาและวางแผน และต้องรอดูว่าทางเลี่ยงเมือง (Bypass) ขุขันธ์ ที่เส้นทางจะนำมาสู่สี่แยกนาเจริญ ดังที่ท่าน รมว.คมนาคม ได้กล่าวไปแล้วนั้น จะออกมาในลักษณะใด
---------------------------------------------------------------------------
ขอขอบคุณ
คลิปต้นฉบับจาก 3C Media Light & Sound 
ชมคลิปฉบับเต็ม คลิก >> https://1th.me/oApV
ขอคุณภาพมุมสูงเมืองขุขันธ์ จาก https://youtu.be/J0UjmiBo3v4
ขอขอบคุณภาพกราฟิกถนน จาก https://youtu.be/0I7_dSMBEIg
-----------------------------------------------------------------------------
ข่าวสาร/บทความที่เกี่ยวข้อง
1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ23 ม.ค. 2565 01:45:00

    Soccer Betting - thauberbet.com
    Soccer Betting betway Betting sbobet ทางเข้า Online. Soccer Betting in the USA. The sportsbooks you bet on 1xbet offer different odds from the real money,

    ตอบลบ